Oxit Vonfram

hình ảnh oxit vonfram

Vonfram oxit còn được gọi là vonfram trioxit, bao gồm oxit vonfram vàng (YTO, WO3), oxit vonfram xanh (BTO, WO2.9), oxit vonfram tím (VTO, WO2.72or W18O49) và oxit vonfram nâu (vonfram dioxide, WO2) .

Vonfram oxit là một hợp chất hóa học chứa oxy và kim loại chuyển tiếp Vonfram. Nó thu được như là một trung gian trong sự phục hồi của Vonfram từ khoáng vật của nó.Vonfram quặng được xử lý với kiềm để sản xuất WO3. Phản ứng tiếp theo với khí cacbon hoặc khí hydro làm giảm Vonfram trioxit thành kim loại tinh khiết. Ôxit kim loại thu được từ các khoáng vật scheelit, wolframit, ferberit. Nó không tan trong H2O và axit, nhưng hòa tan trong kiềm nóng.

Oxit Vonfram có tính chất vật lý và hóa học tốt, vì vậy nó có thể được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Oxit Vonfram tốt có khả năng hấp thụ mạnh trên sóng điện từ, vì vậy nó có thể được sử dụng làm vật liệu hấp thụ hoàn hảo trong các ứng dụng hệ mặt trời và vật liệu vô hình quan trọng trong lĩnh vực quân sự. Ngoài ra nó có tính chất xúc tác tốt, vì vậy nó có thể được sử dụng làm vật liệu xúc tác trong điện cực anode của các tế bào nhiên liệu. Nó cũng có thể được áp dụng như vật liệu siêu dẫn nhiệt độ thấp. Sau khi trộn với TiO2, nó có thể được sử dụng như photocatalyst.Vonfram oxit là không ổn định với NOX, H2S và NH, do đó nó được sử dụng như là vật liệu nhạy cảm cho tranducer và thử nghiệm thực phẩm, dược phẩm, off-gas.